Chọn đơn vị đóng tủ bếp đẹp cần những yếu tố nào?

đóng tủ bếp

Cùng với việc chọn cho mình một mẫu ngôi nhà đẹp thì việc đóng tủ bếp là không thể thiếu. Tủ bếp là một món đồ nội thất tốt quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình hiện đại. Bởi vậy, việc đóng tủ bếp không thể thực hiện qua loa cho xong chuyện. Muốn có một tủ bếp đẹp, phù hợp với thiết kế ngôi nhà, bạn cần thực hiện những điều quan trọng sau đây.

Lưu ý khi đóng tủ bếp cho gia đình

Trong phòng bếp của mình, bạn cần phải thiết kế chỗ để đặt tủ bếp sao cho phù hợp. Vì khi ngôi nhà đã hoàn thiện, bạn khó có thể thay đổi thiết kế tủ bếp được. Việc đặt vị trí tủ bếp cũng giúp bạn hình dung, lên ý tưởng về kiểu dáng của tủ bếp sẽ lựa chọn.

Sau khi tìm được vị trí thích hợp để đóng tủ bếp thì bạn hãy liên hệ với đơn vị thiết kế để xác định chính xác chiều dài, chiều rộng, chiều cao của tủ bếp sao cho phù hợp nhất.

Đơn vị đóng tủ bếp sẽ dựa vào kích thước và yêu cầu của gia chủ để lên bản vẽ thiết kế. Bởi vậy, hãy bày tỏ hết những mong muốn của mình về tủ bếp thông minh. Các chuyên gia thiết kế sẽ có cách xử lý không gian sao cho phù hợp và tiện ích nhất.

Màu sắc tủ bếp cũng rất cần được chú trọng. Bạn có thể tham khảo một số website về phong thủy để lựa chọn màu sắc tủ bếp phù hợp với bản mệnh, tương sinh cho bản mệnh. Nếu bạn không có kiến thức về lĩnh vực này, hãy nhờ đơn vị thiết kế tủ bếp giúp đỡ. Đây là một lý do thuyết phục bạn nên chọn đơn vị đóng tủ bếp uy tín. Bởi họ không đơn thuần là kỹ sư thiết kế mà còn am hiểu về phong thủy để tư vấn cho khách hàng.

Quan tâm đến chất lượng sản phẩm khi đóng tủ bếp

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp, người thân khi chọn đơn vị đóng tủ bếp. Nhưng tốt nhất vẫn cần trực tiếp đến đơn vị, xưởng sản xuất đó để tìm hiểu kỹ hơn về quy mô của xưởng, hồ sơ năng lực, hệ thống máy móc và quy trình sản xuất đóng lắp của xưởng,… 

Bạn cần tìm hiểu về chất liệu gỗ mà xưởng dùng để đóng tủ bếp là loại gỗ nào? Nguồn gốc và chất lượng ra sao?

Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu về kỹ thuật gia công của xưởng gỗ đó, đặc biệt là kỹ thuật dán cạnh. Nếu cạnh được dán bằng tay thì sẽ rất dễ bị bong tróc, dễ ngấm ẩm và ố vàng bề mặt tủ. Ngược lại, với những xưởng gỗ sản xuất thi công với máy móc hiện đại thì chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn. Cạnh được dán phẳng phiu, lực ép của máy lớn nên bị bong tróc, cốt gỗ bên trong được bảo vệ tốt hơn, thẩm mỹ và bền bẹp.

Quan tâm đến chính sách giá cả và quy trình đóng lắp

Bạn nên chọn những xưởng gỗ vừa thực hiện thiết kế vừa thi công sản phẩm để đảm bảo tính đồng bộ cao. Với quy trình làm việc khoa học, kinh hoạt, có tính tương tác tốt giữa bộ phận thiết kế và thi công sản xuất để sở hữu sản phẩm phù hợp theo đúng sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chọn đặt đóng tủ bếp tại những xưởng gỗ uy tín, các kiến trúc sư sẽ đến tận nhà khảo sát không gian và đưa ra phương án thiết kế tủ bếp phù hợp nhất. Như vậy sẽ phù hợp với đặc thù gian bếp mỗi gia đình, biến không gian nội thất bếp trở nên hiện đại, tiện nghi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những đơn vị thi công đúng tiến độ, làm việc chuyên nghiệp, lắp đặt nhanh chóng và bàn giao đúng kế hoạch, đơn giá giữa dự toán chi phí với nghiệm thu không chênh lệch nhiều.

Tốt nhất nên chọn những đơn vị có bảng báo giá rõ ràng, với mức giá phù hợp với chất lượng sản phẩm, tương quan với mức giá chung trên thị trường, không quá đắt cũng không quá rẻ. Đặc biệt bạn đừng nên ham rẻ và chọn những đơn vị có báo giá thi công quá rẻ bởi sẽ rất khó để có một sản phẩm chất lượng tốt, bền đẹp, thiết kế hiện đại với mức giá thành siêu thấp bởi điều này đi ngược lại với lợi ích của nhà sản xuất.

Ngoài ra, bạn nên chọn đóng tủ bếp tại những xưởng sản xuất có chính sách hậu mãi chu đáo, chính sách bảo hành dài hạn, kèm theo là những dịch vụ rõ ràng đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH HWATA VIỆT NAM

+ Lô II-1, Cụm 1, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP. HCM
+ ĐT: (+84-28) 3816 2581 – 82, 3816 2587 – 88 – 89 -90
+ Fax: (+84-28) 3816 2580
+ Hotline: 0906 339 340
+ Email: info@hwatavina.com