So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất

so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối

Đặt lên bàn cân so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối là điều cần thiết khi lựa chọn thiết bị vật dụng cho nhà vệ sinh. Bởi đây là hai dòng bồn cầu phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hiểu rõ được đặc điểm và ưu nhược điểm của từng loại bồn cầu sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình một cách hợp lý nhất.

Tìm hiểu về cấu tạo và lựa chọn sản phẩm phù hợp

Trong thế giới phòng tắm luôn có một cuộc tranh luận phổ biến khi so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối. Khi đặt 2 bồn cầu cạnh nhau, bạn sẽ chọn loại nào? Nếu gạt bỏ tính năng và giá thành sang một bên thì bồn câu 1 khối luôn giành chiến thắng. Tại sao lại như vậy? Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao?

Đúng vậy, lý do là bồn cầu 1 khối có cái nhìn đẹp và hiện đại hơn. Phải thừa nhận rằng bồn cầu 1 khối có rất nhiều ưu điểm, nhưng xét về khía cạnh chưa chắc nó đã thắng bồn cầu 2 khối. Một chiếc bồn cầu thường được cấu tạo từ 3 phần cơ bản:

  • Bồn chứa (được thiết kế để đựng chất thải và xả đi theo đường ống khi xả nước).
  • Thùng trữ nước xả (phần chứa nước để xả và tạo áp lực để nước xả đẩy phần chất thải theo đường ống xả ra khỏi bồn chứa).
  • Bệ đỡ (thiết kế để nâng đỡ thùng trữ nước và trọng lượng người dùng, có độ cao phù hợp).

Nếu phần thùng chứa nước gắn liền với bệ đỡ và bồn chứa thành một khối thống nhất mà không cần một điểm nối nào thì đó được gọi là bồn cầu 1 khối.

Nếu phần thùng chứa nước gắn với bệ đỡ và bồn chứa bởi các loại đầu nối tạo thành hai phần tách biệt thì được gọi là bồn cầu 2 khối.

Những điểm khác biệt giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối

Giá cả

Khi mua bất cứ thứ gì, giá cả thường là yếu tố được xem xét đầu tiên. Trên mặt bằng chung, giá của bồn cầu 1 khối cao hơn khá nhiều so với bồn cầu 2 khối. Bởi độ khó khi thiết kế và sản xuất bồn cầu 1 khối là cao hơn rất nhiều so với bồn cầu 2 khối nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn thấy giá cả chênh nhau tới hơn vài lần.

Tuy nhiên điều này lại không đúng với những dòng sản phẩm xa xỉ vốn ưa chuộng thiết kế cổ điển 2 khối. Với tiêu chí về giá, bồn cầu 2 khối chiếm ưu thế hơn, nhưng giá thành không phải là tất cả. 

Tính thẩm mỹ

Xu hướng thẩm mỹ hiện tại ưa chuộng những thiết kế nguyên khối hiện đại. Bạn có thể bắt gặp xu hướng thiết kế này ở tất cả mọi sản phẩm, đặc biệt được ưa chuộng ở dòng sản phẩm cao cấp, sang trọng. Từ điện thoại thông minh cho tới khung siêu xe xa xỉ, thiết kế nguyên khối đều thể hiện được sự liền mạch cho sản phẩm, hướng tới sự hoàn hảo về tổng thể không cắt ghép.

Thiết kế nguyên khối cũng đòi hỏi khả năng và công nghệ chế tác phức tạp hơn, vật liệu cũng tiêu tốn hơn nên giá trị càng được nâng cao. Với những căn hộ cao cấp hay biệt thự sang trọng, việc sử dụng bồn cầu 1 khối là lựa chọn tối ưu để thiết kế nội thất trở nên tổng thể và hài hòa. Tuy vậy trong những thiết kế đặc biệt tôn vinh phong cách cổ điển, những chiếc bồn câu 2 khối xa xỉ lại được ưu tiên hơn.

Chức năng tiện ích

Tiện ích của bồn cầu không phụ thuộc vào kiểu bồn cầu, nó phụ thuộc vào cách thức xả nước được sử dụng và kiểu thiết kế bồn cầu. Thông thường thùng chứa nước hiện nay chứa được khoảng 6 lít nước, đủ áp lực để xả trôi chất trải.

Tuy nhiên với một số thiết kế rút gọn để tối ưu khoảng trống hoặc để treo tường, sẽ được trang bị máy bơm nhỏ nhằm đảm bảo áp lực nước hoặc có thiết kế hệ thống xả đặc biệt để tăng áp suất (Thường được sử dụng ở các loại bồn cầu điện tử cao cấp).

Hiện nay, nếu bạn cần sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo chính hãng, sử dụng lâu dài thì mua hàng tại các đơn vị uy tín là sự lựa chọn tốt nhất. Các sản phẩm của Hwata luôn cam kết chính hãng, chất lượng cao có tem mác, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều mẫu bồn cầu đẹp, đa dạng kiểu dáng, kích thước.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH HWATA VIỆT NAM

+ Lô II-1, Cụm 1, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP. HCM
+ ĐT: (+84-28) 3816 2581 – 82, 3816 2587 – 88 – 89 -90
+ Fax: (+84-28) 3816 2580
+ Hotline: 0906 339 340
+ Email: info@hwatavina.com