Tìm hiểu cách lắp bồn cầu liền khối đơn giản

cách lắp bồn cầu liền khối

Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường, bồn cầu liền khối đang là một trong các sản phẩm thiết bị vệ sinh bán chạy nhất hiện nay. Sản phẩm này được người dùng đánh giá rất cao từ kiểu dáng cho tới chất lượng, cách sử dụng. Do đó, nó sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình bạn cũng như người sử dụng có được sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Vậy bồn cầu liền khối có đặc điểm gì? Cách lắp bồn cầu liền khối ra sao?

Tìm hiểu đặc điểm bồn cầu liền khối

Bồn cầu liền khối là dòng bồn cầu được thiết kế liền khối giữa két nước và thân bồn cầu. Tạo nên một tổng thể hài hòa, thống nhất, hạn chế các khe rãnh, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sản phẩm này được thiết kế liền khối với ưu điểm nổi trội như hạn chế bám bẩn, giảm thiểu các mảng bám qua các khe hở, cọ rửa đơn giản. Do đó ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Bồn cầu liền khối được sử dụng ở rất nhiều nơi, từ các hộ gia đình cho đến các công ty vệ sinh, các khu vệ sinh công cộng. Hiện nay, sản phẩm có nhiều loại mẫu mã, cũng như kiểu dáng sang trọng, hiện đại và chất lượng cao. Giá bán loại sản phẩm thiết bị vệ sinh này cũng hợp lý nên được người tiêu dùng đánh giá cao.

 Cách lắp đặt bồn cầu liền khối

Bồn cầu liền khối là một thiết kế hiện đại, két nước được đúc liền với bệ ngồi rất tiện cho việc vệ sinh, lau chùi, Các bước trong cách lắp bồn cầu liền khối được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Cần chuẩn bị phụ kiện cùng những dụng cụ để chuẩn bị lắp đặt. Dụng cụ gồm: Tua vít, cờ lê, kìm, thước, máy khoan,…

Lắp đặt bồn cầu liền khối không quá khó, tuy nhiên phải đòi hỏi tính chính xác, khả năng chuyên môn, tỉ mỉ trong công việc. Nếu chúng ta không cẩn thận có thể làm sai lệch vị trí, làm mất cân đối và ảnh hưởng đến quá trình thoát nước, rò rỉ nước.

Bước 2: Dùng vữa hoặc xi măng trắng trát quanh miệng ống chờ

Thông thường ống chờ có chiều cao tầm 2 – 4 cm, đường kính phi Ø 100. Trước khi lắp đặt đế thải thì ta cần phải trát xi măng quanh vành miệng ống chờ có độ dày tầm 4cm.

Bước 3: Lắp đặt đế thải, gioăng cao su và lắp đế vào ống chờ

Tiếp đến tiến hành lắp đế thải và gioăng cao su vào, thường thì việc lắp đặt gioăng su vào miệng đế thải sẽ rất khó khăn bởi độ rít của su vì thế bạn có thể dùng dung dịch bôi trơn thoa đều lên vành su rồi dùng tay mở rộng miệng zoăng. Sau đó lắp bao ngoài miệng đế thải.

Sau khi hoàn thành các bước trên tiến hành lắp đến thải vào ống chờ sao cho khớp với nhau. Dùng tay ấn thật mạnh để chân đế thải tiếp xúc với mặt nền và phải đảm bảo đế thải được kết dính chặt với xi măng trắng.

Trong công đoạn này cần kiểm tra lại nếu phát hiện còn khe hở thì bạn cần phải dùng vữa trí kín lại. Đặc biệt là quanh chân đế thải nhằm tránh tình trạng rò khí gas ra ngoài.

Bạn nên nhớ phải điều chỉnh đế thải sao cho thẳng vuông góc với tường để việc lắp đặt bồn cầu sẽ trở nên chính xác hơn. Đợi tầm 30 phút để cho vữa khô rồi mới tiến hành lắp bồn cầu vào.

Bước 4: Làm dấu chân bồn cầu và 2 lỗ bắt sàn

Khi vữa khô, đế thải được kết dính cố định thì lúc này có thể lắp đặt bồn vào. Nâng bồn cầu lên rồi đặt nhẹ nhàng lên đế thải sao cho lỗ thoát bồn cầu khớp với miệng đế thải. Khi bồn cầu đã được đặt vào vị trí thì điều chỉnh sao cho thẳng, vuông góc với tường. Sau đó dùng bút lông làm dấu lên chân bàn cầu vệ sinh và 2 lỗ bắt sàn rồi nhấc bồn cầu ra.

Bước 5: Lắp đặt bồn vệ sinh với mặt sàn

Sau khi làm dấu xong bạn trám vữa trong vành đã đánh dấu sẵn, rồi tiếp đến khoan 2 lỗ 10, đóng 2 tít kê nhựa xuống. Sau đó đặt bồn lên đế thải sao cho mọi thứ khớp với nhau từ lỗ thoát cho đến 2 lỗ bắt vít.

Bước 6: Dùng xi măng trắng hoặc silicon trát quanh chân bồn cầu

Để có bồn cầu được cố định vững vàng và ngăn ngừa thoát khí ra ngoài. Thì bạn dùng xi măng trắng hoặc silicon trét xung quanh chân bồn cầu, hãy cẩn thận chi tiết để làm cho bồn cầu được thẩm mỹ hơn.

Nếu bạn muốn biết được cách lắp bồn cầu liền khối chất lượng thì thì hãy liên hệ với đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Hiện nay, Hwata Vina là đơn vị cung cấp các dịch vụ, sản phẩm bồn cầu được nhiều khách hàng yêu mến. Với đội ngũ lắp đặt bồn cầu giàu kinh nghiệm, giúp cho khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí và dịch vụ nhân viên tư vấn chất lượng.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH HWATA VIỆT NAM

+ Lô II-1, Cụm 1, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, Q. Tân Phú, TP. HCM
+ ĐT: (+84-28) 3816 2581 – 82, 3816 2587 – 88 – 89 -90
+ Fax: (+84-28) 3816 2580
+ Hotline: 0906 339 340
+ Email: info@hwatavina.com